Biệt thự là gì, biệt thự đơn lập là gì, biệt thự song lập là gì ?

Biệt thự là gì, biệt thự đơn lập là gì, biệt thự song lập là gì ? là những vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc, khi đang có mong muốn “tậu” về cho mình một cơ ngơi thuộc loại hình này, tuy nhiên họ lại nắm khá ít thông tin và chưa định hình được rõ ràng khái niệm về biệt thự. Bài viết sau đâu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình nhà ở này.

Xem thêm:  Biệt thự Vinhomes Quận 9 | Dự án Sài Gòn Peninsula | căn hộ Saigon Peninsula | Biệt thự Saigon Peninsula | Sai Gòn Peninsula 

biethu20012015015749

Biệt thự là gì ?

Biệt thự là khái niệm dùng để chỉ loại hình nhà ở được xây dựng và thiết kế đơn lập với một diện tích rộng rãi, có khuôn viên bao quanh cùng đó là không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Đa phần, biệt thự thường được thông hiểu là một ngôi nhà riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

Mặt khác, dựa trên kiến trúc và xây dựng thì biệt thự được chia thành 2 nhóm: đơn lập và song lập

Biệt thự  đơn lập là gì ?

Xét về kiến trúc, thì biệt thực đơn lập là những công trình có kiến trúc độc lập, từ đó kiến tạo thành một chỉnh thể, hình khối riêng biệt. Đồng thời, bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Do đó, kiến trúc của biệt thự đơn lập rất tổng thể và hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và bên trái.

PHODONG-MAUNHA-A2-11
Biệt thự Vinpearl Hội An 4 cơ hội: Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê. Xem chi tiết >> Biet thu Vinpearl Hoi An 

Về xây dựng, tất cả những căn biệt thự được xây dựng tại những mảnh đất có tường rào xung quanh, đặc biệt phần xây dựng này không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Bên cạnh đó, khoảng cách từ phần xây dựng biệt thự đến tường rào phải đủ rộng để chủ nhân ngôi dinh đi lại bình thường. Ngoài ra, đa phần xunh quanh phần diện tích đất trống này thường được trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn vẻ đẹp của căn biệt thự và cũng là không gian sinh hoạt ngoài trời của gia chủ.

Biệt thự song lập là gì ?

Về kiến trúc, những căn biệt thự song lập có phần kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh, từ đó mới có thể tạo thành một tổng thể kiến trúc. Phần lớn, sẽ là 2 căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. khi nhìn vào, người ta sẽ thấy như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

4.0-Terrace-House-R6

Về xây dựng, những căn biệt thực song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Cùng đó, tất cả những mặt bao quanh của biệt thự của biệt thự phải được xây dựng đủ rộng  để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn…

Do đó, cấu trúc tạo nên biệt thự song lập thường riêng biệt nhưng vẫn tồn tại nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Bởi cùng chính vì cấu trúc này nên hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí…

Với những giải đáp cụ thể mà bài viết: Biệt thự là gì, biệt thự đơn lập là gì, biệt thự song lập là gì ? thì chắc chắn bạn đã hiểu và phân biệt được những loại biệt thự này.

TIN LIÊN QUAN
biệt thự Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 4: Bãi Dài – huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Biệt thự Vinpearl Bãi Vòng tạo điện kiện phát triển về du lịch
Bán căn hộ Vinhomes Central Park với nhiều diện tích
Bán căn hộ Vinhomes Golden River giá tốt nhất thị trường

Trước:
Sau:

Check Also

Tất tần tật về Biệt thự Lucasta Khang Điền quận 9

Sống trong không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên nhưng không mất đi …

Bạn đang xem Biệt thự là gì, biệt thự đơn lập là gì, biệt thự song lập là gì ?