Cách trị ngứa tai đơn giản, hiệu quả

Ngứa tai là một trong những triệu chứng đầu tiên báo hiệu bạn đang bị chứng bệnh bệnh viêm ống tai ngoài bắt đầu tấn công. Điền hình chính là là cảm giác ngứa ngáy khó chịu, khiến bạn cảm thấy khó khăn và ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bạn. Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và dễ dàng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Cách trị ngứa tai đơn giản, hiệu quả.
boots4
Nguyên nhân khiến bạn bị ngứa ngoài tai
Những nguyên nhân khiến bạn mắc phải chứng bệnh vô cùng khó chịu này chính là:
  • Viêm tai ngoài
  • Viêm da tiết nhầy và vẩy nến
  • Nhiễm khuẩn do ngoáy tai quá quá mạnh dẫn đến trầy xước

Và để chữa trị chứng bệnh này một cách triệt để, thì bạn cần phải căn cứ cụ thể và những nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh hiện tại.

Cách trị ngứa tai đơn giản, hiệu quả

Đối với trường hợp chứng bệnh này nhẹ, thì bạn nên tập trung vào việc gì đó để không còn cảm thấy ngứa tai, nhằm hạn chế tình trạng gãi ngứa, gây trầy xước và nhiềm khuẩn.

Đối với tình trạng bệnh đã chuyển sang xuất hiện dày đặc hơn, thì điều bạn cần làm chính là ngay lập tức đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được những chuyên gia và bác sĩ, thăm khám một cách cụ thể xem rằng, bạn có phải bị nhiễm nấm hay không. Nếu tình trạng này liên tục kép dài mà không được chữa trị, thì nấm sẽ tấn công vào màng nhĩ, gây ra bệnh viêm tai giữa.

Việc điều trị bệnh viêm ống tai ngoài khá dễ dàng và nhanh chóng, đa phần bạn chỉ cần sử dụng thuốc nhỏ ngoài tai trong thời gian một tuần là bệnh có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên , bệnh cũng rất dễ tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi. Do đó, bạn cần hạn chế ngăn không cho tình trạng này tiếp diễn, bằng cách hạn chế việc ngoáy tai thường xuyên, vì ráy tai vốn là một lớp màng bảo vệ ngăn bụi bẩn vào trong tai. Khi ngoáy nên dùng tăm bông sạch ngoáy nhẹ nhàng, tránh làm xây xát niêm mạc ống tai ngoài.

Đặc biệt, các bạn cần tuyệt đối không được tự mình thực hiện theo những phương pháp chữa viêm tai ngoài từ các nguồn không uy tín trên báo và mạng internet, không tự ý uống thuốc khi chưa có chỉ dẫn của các sỹ điều trị, nhằm tránh tình trạng bệnh trở nên chuyển biến xấu hơn.

konsultazia_dermatologa_large

Một số cách phòng ngừa, vệ sinh tai để tránh ngứa tai

  • Những lúc đi bơi, bạn nên lựa chọn những hồ bơi có độ an toàn và sạch sẽ cao. Nên dùng que bông ngoáy nhẹ sau khi bơi xong. Và để an toàn hơn, bạn nên trang bị cho mình mũ nhựa có thể bịt cả đầu và tai hoặc sử dụng nút ống tai để tránh nước vào tai.
  • Lau khô tai bằng khăn bông mền sau khi tắm, đi bơi.
  • Không ngoáy tai quá sâu hoặc sử dụng những đồ vật lấy ráy tai chưa được khử trùng cẩn thận.
  • Tránh tiếp xúc với khói bụi, tránh nút hoặc sử dụng tai nghe quá nhiều.
Trước:
Sau:

Check Also

Vị trí đắc địa của dự án Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 4

Cùng với thành công của giai đoạn 1,2,3  cũng như xu hướng phát triển của những …

Bạn đang xem Cách trị ngứa tai đơn giản, hiệu quả