Có nên trồng cây xương rồng trong phòng ngủ

Hiện nay, thói quen sử dụng những loại cây xanh để trang trí cho ngôi nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi chúng không những mang lại sự đẹp mắt mà còn giúp căn phòng thanh lọc không khí. Đăc biệt, trong phong thủy, chúng còn tượng trưng cho những vận khí tốt lành tươi mát. Trong số những loại cây được dùng làm tiểu cảnh, thì xương rồng là một loài hết sức phổ biến bởi hình dáng độc đáo và nhất là tiết kiệm được công chăm sóc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng: Có nên trồng cây xương rồng trong phòng ngủ? và đáp án sẽ có trong bài viết sau đây.

y n xuongrong6

Cây xương rồng là gì?

Theo phân loại của khoa học, thì xương rồng là một loài thực vật có thân mọng nước và pát triển theo những hình dạng khác nhau như: thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Phần lớn, những loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài kí sinh trên các loài cây khác để phát triển.

Tại những khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa có điều kiện kinh tế khó khắn, thì xương rồng trồng cho việc ứng dụng làm hàng rào. Còn hiện nay, với những chủng loại đa dạng thì chúng còn được sử dụng để làm tiểu cảnh và làm non bộ.

Ý nghĩa của xương rồng trong phong thủy

Theo phong thủy, thì xương rồng mnag ý nghĩa là nguồn sức mạnh và có khả năng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài, bởi loài cây này có hình dáng vô cùng đăkc biệt với phần thân phát triển hướng lên trên, như hình dáng xương của con rồng.

phong-thuy-dat-cay-xuong-rong-tren-ban-lam-viec-se-mang-lai-diem-xui-xeo

Chính vì vậy, nên loại cây này là một trong những vật có tác dụng hóa hung cao, tuy nhiên chúng lại là đồ vật vô cùng cấm kỵ khi đem bày trí tron nhà. Vì vậy, khi sử dụng cây xương rồng, bạn chỉ nên đặt chúng ở ngoài cửa, những một vị thần canh gác vào bảo vệ bạn và cả gia đình khỏi những nguồn khí xấu không được xâm nhập vào nhà.

Có nên trồng cây xương rồng trong phòng ngủ?

Trong phong thủy, bởi xương rồng có rất nhiều gai nhọn mà đây là hình ảnh tượng trưng cho nguồn khí xấu và ảnh hưởng tới những ai bày trí chúng trong nhà. Đồng thời, việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí.

Đôi khi, xương rồng nở hoa (nếu trồng xương rồng mà nở hoa, được coi là điềm lành vì hoa của nó mang năng lượng tốt) nhưng không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn.

Mặt khác, nếu bạn đem xương rồng bày trí trong nhà thì bạn sẽ dễ bị bệnh tật, mất mát tài sản, tình cảm trục trặc, cô đơn. Còn nếu sử dụng chúng để trang trí trong văn phòng công ty, thì con đường phát triển của công ty sẽ gặp trục trặc, người lãnh đạo sẽ không thể  sáng suốt, thường bệnh tật và tài sản công ty dễ mất mát.

Đối với việc đặt xương rồng trong phòng ngủ, thì đây chắc chắn là điều sai lầm. Bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng, những phần gai nhọn của loài cây này mang hàm ý đối đầu, ăn miếng trả miếng. Điều này khiến cho vợ chồng dễ gây tổn thương cho nhau (ở mức độ nhẹ), không bao dung, nhẫn nhịn và rất nhiều điều bất lợi khác liên quan đến cảm xúc.

Mong rằng, những giải đáp rõ ràng của bài viết trên đây, sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc: Có nên trồng cây xương rồng trong phòng ngủ mà mình đang vướng bận.

Trước:
Sau:

Check Also

Mở bán biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 3 ưu đãi lớn

Nhắc đến những địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay, …

Bạn đang xem Có nên trồng cây xương rồng trong phòng ngủ