Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thủy tốt phong thủy

Nhằm hưởng được những nguồn sinh khí tốt lành trong cuộc sống đời thường, để hỗ trợ thật tốt cho công việc kinh doanh, công việc và động thời những được nhưng may mắn, tài lộc., nên việc bố trí phòng làm việc đúng theo mệnh phòng thủy của ngừoi đó vô cùng quna trọng. Bài viết: Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thủy tốt phong thủy sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

quy-tac-phong-thuy-van-phong-12101

Theo nguyên tắc chung trong việc bái trí phòng làm việc theo đúng theo phong thủy bao gồm như: kê bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng. Sau lưng ghế ngồi, phải có được điểm tựa  tường, tủ…bàn làm việc tuyệt đối tránh đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi, trước cột vuông hay dưới xà ngang, toilet hoặc cầu thang thì không tốt.

Người mệnh Mộc: ngồi hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

Theo quan niệm phong thủy của những người thuộc mệnh Mộc, thì nên ưu tiên chọn những hình dáng bàn làm việc có hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm. Nguyên nhân là bởi những hình dáng của các loại bàn này là biểu tượng cho hành Thủy, mà trong quy luật tương sinh, thì Thủy sẽ giúp cho Mộc phát triển rất nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy chọn kích thước của bàn làm việc phải tương xứng với những đồ vật trên bàn, có nghĩa là không nên quá chật hoặc quá rộng, .

Mặt khác, những màu sắc của những trang trí trên bàn làm việc của những người thuộc hành Mộc, nên chọn lựa những gam màu tướng ứng với Mộc, hoặc tương ứng với hành Thủy, ví dụ như: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của người mệnh Mộc, tuy nhiên lý tưởng nhất trong tất cả những màu sắc dành cho mệnh Mộc chính là màu nâu và xanh lá, bởi chúng mang lại tài lộc rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. xem thêm: đầm cho người mập

Người mệnh Hỏa: ngồi hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa, thì hình dáng của bàn làm việc nên chọn những hình thuôn, dài với màu xanh lục. Bởi những hình dạng này chính là biểu tượng dành riêng cho hành Mộc, mà Mộc lại rất tốt cho hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi., vì vậy màu sắc mà họ ưu dùng chính là những gam màu thuộc luôn hành này như: đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, văn phòng hay bàn làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Bên cạnh việc chọn những màu sắc hợp với mệnh của những người trên đây, thì bạn cũng nên chọn những màu sắc tương ứng với hành là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Lưu ý, những anh thuộc mệnh hỏa thì nên ưu tiên chọn chất liệu chính bằng gỗ (gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…), tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim.

Với bài viết: Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thủy tốt phong thủy trên đây, chắc chắn nhưunxg ai đnag thắc mắc về vấn đề này đã được giải đáp.

Trước:
Sau:

Check Also

Mở bán biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 3 ưu đãi lớn

Nhắc đến những địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay, …

Bạn đang xem Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thủy tốt phong thủy